Nắm rõ

Nắm rõ "bí kíp" mua bán này, bạn sẽ tậu được iPhone cũ vừa tốt lại vừa rẻ

Phân biệt được những ưu, nhược điểm của iPhone "chính hãng" và "xách tay", bạn sẽ chọn được cho mình chiếc iPhone phù hợp nhất với mức giá phải chăng.

iPhone "xách tay" và iPhone chính hãng đều do Apple sản xuất

Trên thực tế iPhone "xách tay" hay iPhone chính hãng đều là những chiếc iPhone được sản xuất bởi Apple, nhưng phân phối tại các thị trường khác nhau.

Nếu như iPhone chính hãng Việt Nam là mặt hàng được Apple phân phối tại hệ thống các cửa hàng chính hãng, chuỗi bán lẻ do Apple trực tiếp mang đến, thì iPhone "xách tay" là iPhone được các thương gia người Việt mua từ cửa hàng nước ngoài, sau đó cầm về Việt Nam để bán cho người tiêu dùng.

Nắm rõ "bí kíp" mua bán này, bạn sẽ tậu được iPhone cũ vừa tốt lại vừa rẻ - 1

Do được đưa về từ các thị trường quốc tế như Mỹ, Nhật, Singapore,... nên mỗi bản iPhone lại có một chút thay đổi, đặc trưng theo quy định của từng quốc gia.

Thí dụ như trên iPhone gốc Nhật, người dùng sẽ không thể tắt âm máy ảnh khi chụp, do luật pháp nước này đề ra để hạn chế nạn chụp trộm ngoài công cộng.

Các phiên bản iPhone cũng có thể khác nhau đôi chút ở màn hình hiển thị, có loại sáng hơn, có loại ám vàng, ám xanh,... tùy theo từng điều kiện thời tiết.

Nắm rõ "bí kíp" mua bán này, bạn sẽ tậu được iPhone cũ vừa tốt lại vừa rẻ - 2

iPhone "xách tay" hơn gì, thua gì so với hàng chính hãng?

Điểm hơn đầu tiên của iPhone "xách tay" so với hàng chính hãng bán tại Việt Nam đó là mức giá, khi luôn thấp hơn khoảng từ 3-5 triệu đồng tùy theo từng phiên bản khác nhau.

Lý do không phải vì iPhone "xách tay" là hàng "rởm", kém chất lượng, mà bởi mặt hàng này không phải chịu quá nhiều chi phí thuế như iPhone chính hãng sau khi được bày bán tại Việt Nam, nên giá rẻ hơn là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Nắm rõ "bí kíp" mua bán này, bạn sẽ tậu được iPhone cũ vừa tốt lại vừa rẻ - 3

Những người chọn mua iPhone "xách tay" cũng sẽ được sở hữu máy sớm, khoảng từ hơn một tháng trước khi mở bán tại Việt Nam.

Tuy nhiên, lợi thế của iPhone khi mua chính hãng tại các cửa hàng, đại lý đó là dù có giá đắt hơn, nhưng sẽ có chế độ hậu mãi tốt hơn, yên tâm khi đổi trả và bảo hành.


Nắm rõ "bí kíp" mua bán này, bạn sẽ tậu được iPhone cũ vừa tốt lại vừa rẻ - 4

Nhìn chung, iPhone chính hãng phát mã VN/A vẫn phù hợp với phần đông người tiêu dùng Việt Nam, hoặc những người muốn "ăn chắc mặc bền", cũng như tối ưu hoá ưu đãi từ đơn vị phát hành trong suốt thời gian phân phối sản phẩm.


Theo: 24h.com.vn

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận