Nguồn cung khan hiếm, Apple chỉ cho người dùng mua tối đa 2 chiếc iPhone, iPad cùng lúc

Nguồn cung khan hiếm, Apple chỉ cho người dùng mua tối đa 2 chiếc iPhone, iPad cùng lúc

Ở thời điểm hiện tại, mỗi người dùng chỉ có thể mua tối đa hai sản phẩm cùng loại trên cửa hàng trực tuyến của Apple.

Bắt đầu từ tuần này, Apple sẽ giới hạn số lượng iPhone, iPad Pro, MacBook Air và Mac mini mà mỗi người dùng có thể đặt mua trên cửa hàng trực tuyến của hãng. Chính sách hạn chế được áp dụng tại nhiều nước châu Á, bao gồm Đài Loan, Singapore, Hồng Kông và Trung Quốc.


Nguồn cung khan hiếm, Apple chỉ cho người dùng mua tối đa 2 chiếc iPhone, iPad cùng lúc - Ảnh 1.


Cụ thể từ ngày 18/3, mỗi nguời chỉ có thể mua tối đa hai chiếc iPhone trong một đơn hàng nhưng phải là hai model khác nhau. Đối với MacBook Air và Mac mini mới, số lượng thiết bị mà mỗi khách hàng có thể mua là 5 chiếc. Trong khi đó, iPad Pro mới cũng có giới hạn tối đa là 2 chiếc cho cả model 12.9 inch và 11 inch.

Động thái trên cho thấy Apple đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt nguồn cung do ảnh hưởng từ COVID-19. Sau những đợt bùng phát đầu tiên, chính phủ Trung Quốc đã phải đóng cửa hàng loạt nhà máy tại quốc gia này và Apple là một trong số các công ty phải chịu ảnh hưởng rõ rệt nhất.


Nguồn cung khan hiếm, Apple chỉ cho người dùng mua tối đa 2 chiếc iPhone, iPad cùng lúc - Ảnh 2.


Ở thời điểm hiện tại, các đối tác lắp ráp iPhone đã mở cửa nhà máy và hoạt động trở lại, tuy nhiên tốc độ khôi phục dây chuyền sản xuất vẫn chậm hơn nhiều so với dự kiến. Do đó, trong bối cảnh nguồn cung khan hiếm vì COVID-19, Apple đã phải thay đổi chính sách và giới hạn số lượng sản phẩm tối đa cho mỗi khách hàng.

Tất nhiên, đây không phải là lần đầu tiên Apple đặt ra các hạn chế mua hàng đối với sản phẩm của hãng tại châu Á. Trước đó, công ty cũng từng làm điều tương tự sau khi ra mắt thế hệ iPhone đầu tiên vào năm 2007. "Trong một số trường hợp, Apple có thể sẽ phải hạn chế số lượng sản phẩm người dùng có thể mua. Mặc dù vậy, chúng tôi vẫn đang cố gắng tăng sản lượng nhanh nhất có thể" - Apple cho biết.


Theo: genk.vn

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận