Nếu không ở nhà thì có thể đây sẽ là hình ảnh lá phổi của bạn

Nếu không ở nhà thì có thể đây sẽ là hình ảnh lá phổi của bạn

Nếu không ở nhà thì có thể đây sẽ là hình ảnh lá phổi của bạn

Một đoạn video từ Bác sĩ Keith Mortman của Đại học George Washington đã cho thấy hình ảnh 360 độ mô phỏng các tổn thương mà lá phổi phải chịu khi chúng ta nhiễm coronavirus. Đoạn video được render lại dựa trên hình ảnh thực tế lá phổi của một người đàn ông bị bệnh mà trước đó vài ngày, bệnh nhân này không hề có biểu hiện hay triệu chứng gì.Các khu vực trên phổi được đánh dấu màu vàng là những phần bị nhiễm trùng, tổn thương và viêm. Viêm là một hiện tượng diễn ra rất cơ bản trong cơ chế của hệ miễn dịch, tuy nhiên điều này lại làm cho các chức năng bị suy giảm ví dụ như ngăn máu không thể vận chuyển oxy và thải CO2 ra khỏi cơ thể. Theo trong video, tổn thương không nằm ở một chỗ duy nhất mà có độ phủ rộng khắp lá phổi. Điều này cho thấy diễn biến bệnh diễn ra mạnh mẽ và rất nhanh chóng.

Người này có bệnh nền là cao huyết áp, 59 tuổi và hiện tại phải sử dụng máy thở để hỗ trợ chức năng phổi. Ngoài ra do tuổi tác đã cao, ông ta còn phải sử dụng thêm máy giúp lưu thông và cung cấp oxy cho máu. Theo bác sĩ Mortman, tác giả của đoạn video, ngoài cao huyết áp, ông không hề có bệnh gì nguyên trọng khác như đái tháo đường hay suy giảm hệ miễn dịch như những người 70-80 tuổi. Quá trình điều trị không giúp cho tình hình tiến triển hơn, bác sĩ cho rằng nếu bây giờ làm lại video chụp phổi của bệnh nhân này thì nó còn có thể xấu và bị tàn phá nhiều hơn.

Trong thời điểm này, nếu được thì có lẽ là anh em nên hạn chế ra đường và tiếp xúc đông người để hạn chế nguy cơ nhiễm bệnh và có một lá phổi như video. Chúc anh em khoẻ mạnh.

Theo: tinhte.vn
Tags: corona covid19
Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận