Không chỉ

Không chỉ "ngon", iPhone 11 và iPhone 11 Pro còn thân thiện môi trường

IPhone 11 & iPhone 11 Pro đều sử dụng các nguyên tố chất hiếm tái chế để bảo vệ môi trường.

Trao đổi với trang tin Reuters, Phó Chủ tịch Môi trường của Apple - Lisa Jackson tiết lộ bộ phận Taptic Engine được cập nhật có trong loạt iPhone 11 được sản xuất chỉ sử dụng các nguyên tố đất hiếm tái chế, một nhóm gồm 17 khoáng chất chuyên dụng. Điều này có nghĩa là khoảng 25% tất cả các loại đất hiếm được sử dụng bên trong các mẫu iPhone mới nhất hiện đang được tái chế.

Không chỉ "ngon", iPhone 11 và iPhone 11 Pro còn thân thiện môi trường - 1

iPhone 11 và iPhone 11 Pro.

Apple cho biết việc sử dụng vật liệu tái chế của hãng không liên quan đến tình trạng căng thẳng thương mại hiện tại giữa Mỹ và Trung Quốc nhưng cũng đã thừa nhận hành động này có thể giúp duy trì nguồn cung ổn định. Công ty hiện có kế hoạch lấy các nguyên tố đất hiếm từ một nhà cung cấp bên ngoài. Cho tới nay, vẫn không rõ những sản phẩm nào đang được tái chế nhưng rõ ràng công ty đã tận dụng triệt để những bộ phận nhỏ nhất từ những đơn vị iPhone cũ.


Không chỉ "ngon", iPhone 11 và iPhone 11 Pro còn thân thiện môi trường - 2

iPhone 11 Pro chứa tới 3 cảm biến camera sau.

Quyết định sử dụng các yếu tố tái chế thực chất khiến công ty phải bỏ ra chi phí cao hơn - các khoáng chất thường được thu hồi từ các thành phần nhỏ, khiến cho toàn bộ quá trình thu thập khó khăn hơn. Bù lại, quy mô sản xuất lớn cũng giúp Apple cải thiện hiệu quả kinh tế.


Theo: 24h.com.vn

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận