Chỉ iPhone 12 Pro được tích hợp camera ToF đẳng cấp

Chỉ iPhone 12 Pro được tích hợp camera ToF đẳng cấp

Rò rỉ từ mã code iOS 14 cho thấy iPhone 12 Pro sẽ có cảm biến Time of Flight, giúp tạo mô hình 3D trong không gian.

Nguồn tin 9to5Mac đã xác nhận Apple đang làm việc trên một chiếc iPad Pro mới với cảm biến Time of Flight (ToF). Mới đây, bằng chứng được đưa ra dựa trên mã iOS 14 cho thấy dòng iPhone 12 năm nay cũng có cảm biến này ở camera sau.

Mã code từ iOS 14 bao gồm các chi tiết về iPhone mới với tên mã là “d5x”. Đây có lẽ là những chiếc iPhone 2020 mới vì dòng sản phẩm iPhone 11 có mã code là d4x. Tuy nhiên, chỉ có hai trong số các phiên bản iPhone 12 được liệt kê có cảm biến ToF tích hợp. Do đó, rất có thể cảm biến ToF sẽ chỉ có trên cặp iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max.

Chỉ iPhone 12 Pro được tích hợp camera ToF đẳng cấp - 1

Kết cấu cảm biến True Depth trên dòng iPhone hiện nay.

Thiết lập camera mới của cặp iPhone 12 Pro dự kiến sẽ bao gồm: cảm biến 3D ToF, ống kính góc rộng, ống kính siêu rộng và ống kính tele. Cảm biến ToF sẽ hỗ trợ rất nhiều cho các tính năng thực tế tăng cường AR mới. Nguồn tin 9to5Mac cũng báo cáo rằng Apple đang phát triển một ứng dụng AR mới cho iOS 14. Ứng dụng sẽ cho phép người dùng có thêm thông tin về thế giới xung quanh thông qua AR.

Cảm biến ToF sẽ sử dụng máy chiếu hồng ngoại, tương tự như camera TrueDepth (có trong iPhone X và các mẫu iPhone mới hơn), cho phép iPhone chụp các "đám mây" điểm từ môi trường để có thể tạo các mô hình 3D dựa trên chúng. Một trong những mục đích của cảm biến ToF là có liên quan đến ứng dụng Đo (Measure app), ứng dụng này có thể thực hiện các phép tính khoảng cách và đo chính xác trên các thiết bị.


Chỉ iPhone 12 Pro được tích hợp camera ToF đẳng cấp - 2


Camera ToF sẽ giúp iPhone tính toán kích thước và khoảng cách cho vật thể trong không gian ảo.

Trước đó, vào năm ngoái, nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple cũng từng dự đoán hai trong số những chiếc iPhone 12 mới được giới thiệu vào năm 2020 sẽ có cảm biến ToF ở camera sau. Tuy nhiên, cho đến khi dòng iPhone mới được ra mắt chính thức, tất cả chỉ là tin đồn. iFan và giới công nghệ vẫn phải chờ thêm 6 tháng nữa mới có được thông tin chính xác.


Theo: 24h.com.vn

Tags: iphone 12
← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận