TỈNH TÁO ĐỂ KHÔNG ‘TIỀN MẤT TẬT MANG’

TỈNH TÁO ĐỂ KHÔNG ‘TIỀN MẤT TẬT MANG’

TỈNH TÁO ĐỂ KHÔNG ‘TIỀN MẤT TẬT MANG’

Cùng xem iPhone của bạn còn tốt không nhé!

* Dưới đây là một số bước kiểm tra chức năng máy cơ bản, có thể đánh giá đến 70% chất lượng của một chiếc iPhone. #TheLux đã tóm tắt ngắn gọn cho các bạn tham khảo:

𝟏- 𝐊𝐢𝐞̂̉𝐦 𝐭𝐫𝐚 𝐧𝐠𝐨𝐚̣𝐢 𝐡𝐢̀𝐧𝐡: Soi dưới đèn với một chiếc khăn lau, lau đến đâu soi đến đấy xem máy có cấn móp hay trầy xước nặng không. Về điểm này bạn đừng nên quá chú trọng, máy đã qua sử dụng thì vài vết trầy nhỏ là chuyện đương nhiên, không tì vết rất hiếm hoặc máy đã bị thay vỏ.

𝟐 - 𝐊𝐢𝐞̂̉𝐦 𝐭𝐫𝐚 đ𝐢𝐞̂̉𝐦 𝐜𝐡𝐞̂́𝐭 𝐦𝐚̀𝐧 𝐡𝐢̀𝐧𝐡: Nhấn giữ một ứng dụng bất kì ở màn hình chính, kéo rê khắp màn hình để kiểm tra có điểm nào bị liệt hay không. Ngoài ra, tăng độ sáng hết cỡ, sau đó xem kĩ toàn màn hình có dính điểm chết nào hoặc màu sắc có gì bất thường không.

𝟑 - 𝐊𝐢𝐞̂̉𝐦 𝐭𝐫𝐚 𝐅𝐚𝐜𝐞 𝐈𝐃: Tạo Face ID trong mục cài đặt mật khẩu.

𝟒 - 𝐊𝐢𝐞̂̉𝐦 𝐭𝐫𝐚 𝐜𝐚̉𝐦 𝐛𝐢𝐞̂́𝐧 𝐚́𝐧𝐡 𝐬𝐚́𝐧𝐠: Giảm độ sáng màn hình hết cỡ, dùng đèn flash từ đt khác soi vào phần loa thoại, chức năng cảm biến tốt nếu màn hình từ từ tăng độ sáng.

𝟓 - 𝐊𝐢𝐞̂̉𝐦 𝐭𝐫𝐚 "𝐭𝐫𝐮𝐞-𝐭𝐨𝐧𝐞": Kiểm tra chức năng "true tone" có hoạt động không, nếu không, khả năng cao máy đã thay màn không do Apple sản xuất.

𝟔 - 𝐊𝐢𝐞̂̉𝐦 𝐭𝐫𝐚 𝐜𝐚́𝐜 𝐤𝐞̂́𝐭 𝐧𝐨̂́𝐢: Dùng chức năng "Airdrop" ảnh để kiểm tra hoạt động của Bluetooth. Gắn sim vào test mạng di động, nghe gọi và 4G. Kết nối thử wifi.

𝟕 - 𝐊𝐢𝐞̂̉𝐦 𝐭𝐫𝐚 𝐥𝐨𝐚: iPhone có 2 loa, đàm thoại và nghe nhạc. Kiểm tra loa đàm thoại bằng 1 cuộc gọi bất kì. Kiểm tra loa nghe nhạc nhanh nhất là vào mục nhạc chuông, nhấn nghe thử vài bản nhạc với âm lượng hết cỡ. Máy đạt chuẩn nếu cả 2 loa không bị rè, còn trong trẻo.

𝟖 - 𝐊𝐢𝐞̂̉𝐦 𝐭𝐫𝐚 𝐦𝐢𝐜: iPhone có 2 mic, mic đàm thoại và mic camera (nằm kế cam sau). Vào ứng dụng ghi âm hoặc thực hiện cuộc gọi để kiểm tra mic đàm thoại. Quay video để kiểm tra thu tiếng của mic camera.

𝟗 - 𝐊𝐢𝐞̂̉𝐦 𝐭𝐫𝐚 "𝐭𝐢̀𝐧𝐡 𝐭𝐫𝐚̣𝐧𝐠 𝐩𝐢𝐧": Bạn vào cài đặt - pin - tình trạng pin. Nếu dung lượng tối đa trên 90% là pin tốt, từ 85% - 89% là ổn, không nên mua máy dưới 80% hoặc phải thay pin để có trải nghiệm tốt nhất.

THELUX TEAM.

Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận